www.daivietidc.com.vn

NHÀ MÁY FASHION GARMENTS – ĐẠT CHỨNG CHỈ LEED PLATINUM

LEED (Leadership in Energy & Environmental Design) là chứng nhận cho các công trình xây dựng xanh được cấp bởi Hội đồng Xây dựng Xanh Mỹ ra đời năm 1995 tại Mỹ. Đây là tiêu chuẩn quốc tế tiên phong về vấn đề xây dựng các công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống của con người.

Để nhận được chứng nhận LEED, Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng Đại Việt đã tuân thủ các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng và tạo ra một môi trường xanh như tăng hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải, nâng cao chất lượng môi trường sống, tăng khả năng thích ứng của công trình với sự thay đổi của môi trường và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo một cách tối ưu.

Khác biệt của nhà máy đạt chuẩn LEED không phải là thiết kế kiến trúc, mà là thiết kế đạt các tiêu chuẩn về kỹ thuật: an toàn, sử dụng nước và điện hiệu quả, năng lượng tái tạo, cảnh quan xanh, tỉ lệ không gian xanh. Mặc dù trở ngại lớn nhất là sự hiểu biết và kinh nghiệm khá hạn chế của các công ty xây dựng Việt Nam về xây dựng nhà máy LEED, nhưng Fashion Garments là nhà máy được thiết kế, thi công và tư vấn công trình LEED bởi người Việt Nam.

Việt Nam đang hội nhập rất nhanh. Người Việt Nam ngày càng quan tâm nhiều đến môi trường, an toàn, sức khỏe. Nhà máy LEED không chỉ giúp cải thiện môi trường làm việc của nhân viên mà còn truyền cảm hứng cho nhân viên có hành xử thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng…

Trong thời gian tới, xu hướng LEED sẽ tạo nên làn sóng thiết kế, xây dựng các công trình thân thiện môi trường tại Việt Nam, nhất là trong các ngành công nghiệp xây dựng và ngành hàng tiêu dùng. Bởi các công ty nước ngoài ngày càng có nhiều yêu cầu khắt khe hơn về “tiêu chuẩn xanh” với các đối tác xây dựng.